Xác rùa biển quý bị xẻ đôi, trôi dạt vào bờ cát

Xác một con rùa biển bị xẻ đôi với vết nứt vỡ dài trên thân, trôi dạt vào bờ cát ở Changi, Singapore, khiến người dân nước này xót xa.

Sáng 1/1, Chandran V R, một người yêu động vật, bất ngờ phát hiện thấy xác một con rùa biển bị xẻ đôi với vết nứt dài trên thân, nằm trôi dạt vào bờ cát ở Changi, Singapore. Chia sẻ với BBC, Chandran cho hay, anh thấy xác rùa dạt vào khu vực hẻo lánh thuộc phía đông bắc của bãi biển Changi, nơi gần bến phà.

“Vào dịp đầu năm mới, tôi muốn chạy dọc theo bãi biển. Nơi này rất yên tĩnh và ít người. Một thứ mùi lạ bốc lên khiến tôi chú ý. Đó là một xác rùa biển đã chết. Sinh vật không còn cử động. Một vết rách rất lớn xẻ đôi cơ thể nó, dù phần đầu và chân còn nguyên vẹn. Tôi rất buồn khi chứng kiến một sinh vật hiếm như thế nằm trên bên bờ biển ở Singapore”, nhà quản lý bất động sản 46 tuổi bày tỏ.

Xác rùa biển quý trôi dạt vào bờ biển SingaporeXác rùa biển quý trôi dạt vào bờ biển Singapore

“Con rùa biển có thể bị một chiếc tàu đâm trúng và chết”, anh Chandran nhận định. Sau đó, Chandran gọi điện cho cảnh sát địa phương thông báo tình hình. Hiện xác con vật xấu số được di chuyển tới nơi khác. Chandran cho biết, anh rất đau lòng khi chứng kiến một con vật lớn và quý hiếm như thế lại chết tại bờ biển Singapore.

Con vật bị cứa làm đôi, trong khi đầu và chân còn nguyên vẹnCon vật bị cứa làm đôi, trong khi đầu và chân còn nguyên vẹn

“Tôi hi vọng chúng ta sẽ học cách sống hòa bình với thiên nhiên, nhận thức mọi chuyện để tránh những thảm kịch tương tự có thể xảy ra trong tương tai, đặc biệt với các động vật quý hiếm đang bị đe dọa”, anh nói.

Người dân Singapore bày tỏ sự xót xa trước sự cố trênNgười dân Singapore bày tỏ sự xót xa trước sự cố trên

Hình ảnh trên lan nhanh trên các trang mạng xã hội, nhận được sự đồng cảm của cư dân mạng. Nhiều người Singapore bày tỏ sự xót xa, kêu gọi cùng chung tay vì một môi trường an toàn cho động thực vật. Một tài khoản có tên Vincent Teo chia sẻ: “Mai rùa thực chất là một phần trong khung xương của nó. Con rùa biển hẳn đã chết rất đau đớn”. Christopher Sim, một tài khoản trên mạng xã hội khác, mô tả sự việc như một tai nạn khủng khiếp. “Sự cố này nhắc nhở chúng ta rất nhiều, không được chà đạp lên Mẹ thiên nhiên. Loài rùa biển đang bị đe dọa. Trong khi nhiều sinh vật khác cũng nằm trong cấp cực kỳ nguy hiểm”.

Loài rùa biển đang bị xếp vào nhóm “nguy cấp” với nhiều mối đe dọa nghiêm trọng từ con ngườiLoài rùa biển đang bị xếp vào nhóm “nguy cấp” với nhiều mối đe dọa nghiêm trọng từ con người

Hiện tại, loài rùa biển đang bị xếp vào nhóm “nguy cấp” khi chúng đối diện với mối đe dọa nghiêm trọng từ con người. chúng bị giết lấy mai rùa – thứ được dùng làm món quà du lịch lưu niệm. Trứng rùa cũng bị người dân lấy mất.

Dantri.com.vn

, , ,