Vụ sập cầu treo: Điều phà phục vụ dân miễn phí

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu huyện Tân Phú sử dụng phà để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân sau sự cố sập cầu treo Tà Lài (xã Tà Lài, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai).

Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh tại buổi làm việc tìm phương án khắc phục sự cố sập cầu treo Tà Lài xảy ra vào ngày 15/11.

Ông Vĩnh cũng cho biết tỉnh Đồng Nai sẽ báo cáo nhanh vụ việc này cho Chính phủ và Bộ Giao thông – Vận tải để xin cơ chế làm nhanh cầu mới bằng bê tông kiên cố thay thế cho cầu treo Tà Lài.

Cầu treo Tà Lài bị sập, chuẩn bị được vớt lênCầu treo Tà Lài bị sập, chuẩn bị được vớt lên

Theo lãnh đạo huyện Tân Phú, ngay sau khi xảy ra sự cố sập cầu, địa phương đã điều động lực lượng công an huyện, quân đội đưa cano, xuồng máy để tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân. Kết quả, đã kịp thời đưa 4 người bị rơi xuống sông Đồng Nai đi cấp cứu và không có nạn nhân nào bị ảnh hưởng đến tính mạng.

Tuy nhiên, sau khi sập cầu treo Tà Lài, việc đi lại của bà con rất khó khăn. Chính vì vậy, trước mắt huyện đã tăng cường thêm một chiếc phà của Vườn quốc gia Cát Tiên để phục vụ đưa đón người dân qua sông.

Trước tình hình trên, ông Vĩnh cũng đề nghị huyện tiếp tục sử dụng phà của Vườn quốc gia Cát Tiên trong vòng 15 ngày để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Đồng thời, trong thời gian đó, huyện cùng các Sở, ngành khảo sát để thuê phà, nếu không có thì phải đóng mới phà để phục vụ người dân miễn phí.

Ngoài ra, lực lượng công an phải túc trực để đảm bảo tình hình an ninh; Sở Giao thông – Vận tải và các ngành tiến hành khảo sát và đánh giá nguyên nhân sập cầu. Sau khi lực lượng công an khám nghiệm hiện trường xong thì tiến hành ngay việc trục vớt và xử lý cầu bị sập.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị huyện Tân Phú tiến hành đổ bê tông làm bến để phục vụ người dân đi phà đảm bảo an toàn, không được chở quá tải và phải trang bị đầy đủ áo phao.

Dantri.com.vn

,