Trung Quốc: Cá voi 8 tấn được mổ xẻ để lấy thịt làm thức ăn cho… chó

Theo Cục Quản lý ngư nghiệp Giang Tây (Trung Quốc), con cá voi nặng 8 tấn mới được mổ xẻ bên ngoài 1 tòa nhà văn phòng mới đây để lấy thịt làm thức ăn cho chó.

Mới đây, đoạn video quay lại cảnh 1 con cá voi khổng lồ bị mổ xẻ bên ngoài một tòa nhà văn phòng ở Giang Tây, Trung Quốc đã được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Các tờ báo địa phương đưa tin, nơi xảy ra sự việc là ở bên ngoài tòa nhà của Hiệp hội Công nghệ năng lượng mặt trời Risun tại thành phố Xinyu, tỉnh Giang Tây. Sau khi đoạn video xuất hiện trên mạng vào thứ Sáu tuần trước, giới chức địa phương đã bắt tay vào điều tra vụ việc.

Theo giới chức địa phương, con cá voi được giết lấy thịt cho chó ăn.Theo giới chức địa phương, con cá voi được giết lấy thịt cho chó ăn.

Theo Cục Quản lý ngư nghiệp Giang Tây (Trung Quốc), con cá voi nặng 8 tấn chính là một món quà mà một công ty khác có trụ sở tại Chiết Giang tặng cho Giám đốc Hiệp hội Công nghệ năng lượng mặt trời Risun. Được biết, người ta đã vận chuyển con cá khổng lồ từ khu vực biển của tỉnh Chiết Giang tới Giang Tây với chi phí 4.000NDT (khoảng 13 triệu đồng).

Con cá voi được chuyển từ Chiết Giang tới Giang Tây.Con cá voi được chuyển từ Chiết Giang tới Giang Tây.

Dù rằng có giá rất cao vậy nhưng giới chức địa phương lại cho biết con cá voi này được mổ để lấy thịt làm thức ăn cho… chó. Trong khi đó, một báo cáo trước đó lại cho hay số thịt cá voi này được chia cho các công nhân như một trong những món quà cuối năm.

Kenh14.vn

, , ,