Triển lãm ảnh “Đà Nẵng – Chặng đường 20 năm”

Chiều 26/12, tại Bảo tàng Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh “Đà Nẵng – Chặng đường 20 năm”. Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

Triển lãm giới thiệu 100 hình ảnh với nội dung về những thành tựu trong quá trình phát triển 20 năm (1997 – 2017) của TP Đà Nẵng. Đó là những góc nhìn đa dạng, đầy màu sắc kết tinh từ những trải nghiệm sâu sắc về con người, về cuộc sống, về sự đổi thay từng ngày của thành phố qua từng khoảnh khắc mà góc máy của người nghệ sĩ có thể nắm bắt được. Cái đích cao nhất của triển lãm không phả là đỉnh cao nghệ thuật mà là sự đón nhận và thưởng thức của công chúng đối với những tác phẩm được giới thiệu.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãmLễ cắt băng khai mạc triển lãm

Chặng đường 20 năm phát triển của thành phố được giới thiệu với những chủ đề chính như: Sự phát triển hạ tầng đô thị Đà Nẵng sau 20 năm; Những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội của Đà Nẵng; Xây dựng thành phố vì môi trường.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tham quan triển lãmLãnh đạo thành phố Đà Nẵng tham quan triển lãm

Phát biểu tại triển lãm, ông Bùi Văn Tiếng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TP Đà Nẵng – cho biết, một thành phố cảng biển và có một huyện đảo như Đà Nẵng không thể thiếu những tấm ảnh về biển. Chính vì thế, không ít tấm ảnh liên quan đến đề tài biển đảo trong cuộc triển lãm này như: xem triển lãm lãnh biển đảo, Cảng Đà Nẵng, đường Trường Sa, đánh cá ngừ đại dương, kình ngư Hoàng Quý Phước…

Người dân hào hứng tham quan triển lãmNgười dân hào hứng tham quan triển lãm

“Thông điện của các nghệ sĩ nhiếp ảnh qua các tấm ảnh này là đừng bao giờ quên Đà Nẵng không chỉ có đất liền, Đà Nẵng còn có một vùng biển mênh mông mở ra thế giới và người Đà Nẵng vẫn ngày đêm khắc khoải thương nhớ Hoàng Sa ngoài biển khơi xa đang còn ngoại bang chiếm đóng”, ông Tiếng chia sẻ.

Được biết, triển lãm kéo dài đến hết ngày 10/1/2017.

Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm:

Cầu sông Hàn Đà Nẵng về đêmCầu sông Hàn Đà Nẵng về đêm

Cầu Thuận PhướcCầu Thuận Phước

Cầu RồngCầu Rồng

Biển vàng Đà Nẵng Biển vàng Đà Nẵng

Cầu Trần Thị LýCầu Trần Thị Lý

Cảng Đà NẵngCảng Đà Nẵng

Dantri.com.vn

, , , ,