Trại gà “hàng hiếm” treo biển hết hàng trước Tết cả tháng

Những con gà đặc sản tiến vua, gà “hàng hiếm” trong trang trại của lão nông Phan Văn Miền (Ninh Bình) được khách đặt mua trước Tết cả tháng nên đã “cháy” hàng. Giáp Tết Đinh Dậu, người ra vào tấp nập hỏi mua gà nhưng trang trại không còn đủ hàng cung ứng.

Trang trại gà đặc sản của anh Phan Văn Miền (huyện Yên Mô, Ninh Bình) trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 này cung ứng ra thị trường khoảng 100 con gà Đông Tảo. Hầu hết, những con gà này đều có tuổi đời gần 1 năm tuổi thích hợp làm gà biếu Tết vì gà có đôi chân to vừa đủ, da đỏ, lông đẹp.Trang trại gà đặc sản của anh Phan Văn Miền (huyện Yên Mô, Ninh Bình) trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 này cung ứng ra thị trường khoảng 100 con gà Đông Tảo. Hầu hết, những con gà này đều có tuổi đời gần 1 năm tuổi thích hợp làm gà biếu Tết vì gà có đôi chân to vừa đủ, da đỏ, lông đẹp.

Anh Miền cho biết, do Tết năm nay là năm con gà nên nhu cầu mua gà về làm quà biếu, ăn thịt của người dân tăng cao. Nắm bắt được xu hướng, từ đầu năm anh đã tập chung nhân giống đàn gà Đông Tảo, chăm sóc cao độ tuy nhiên đến nay vẫn không đủ hàng bán ra thị trường.Anh Miền cho biết, do Tết năm nay là năm con gà nên nhu cầu mua gà về làm quà biếu, ăn thịt của người dân tăng cao. Nắm bắt được xu hướng, từ đầu năm anh đã tập chung nhân giống đàn gà Đông Tảo, chăm sóc cao độ tuy nhiên đến nay vẫn không đủ hàng bán ra thị trường.

Từ nhiều tháng trước, khách hàng từ khắp nơi trong tỉnh đã đến trang trại của anh đặt mua gà. Một số khách ở nơi khách đến cũng đến mua khiến trang trại gà đặc sản của anh luôn trong tình trạng khan hiếm hàng.Từ nhiều tháng trước, khách hàng từ khắp nơi trong tỉnh đã đến trang trại của anh đặt mua gà. Một số khách ở nơi khách đến cũng đến mua khiến trang trại gà đặc sản của anh luôn trong tình trạng khan hiếm hàng.

Những con gà Đông Tảo có đôi chân to, lông đẹp, da đỏ, đầu và mào đẹp như thế này có giá không hề rẻ, nhưng cũng đã có khách hàng là đại gia trong tỉnh đế mua về ăn Tết.Những con gà Đông Tảo có đôi chân to, lông đẹp, da đỏ, đầu và mào đẹp như thế này có giá không hề rẻ, nhưng cũng đã có khách hàng là đại gia trong tỉnh đế mua về ăn Tết.

Theo anh Miền, giá gà Đông Tảo thịt hiện được bán với giá 350.000 đồng/kg trở lên. Những con gà có đôi chân to thì bán giá khác, tùy vào từng con mà có giá cao thấp khác nhau. "Năm nay giá gà đắt nhưng cũng không có đủ mà bán, chân to chân nhỏ khách đều mua hết", anh Miền nói.Theo anh Miền, giá gà Đông Tảo thịt hiện được bán với giá 350.000 đồng/kg trở lên. Những con gà có đôi chân to thì bán giá khác, tùy vào từng con mà có giá cao thấp khác nhau. “Năm nay giá gà đắt nhưng cũng không có đủ mà bán, chân to chân nhỏ khách đều mua hết”, anh Miền nói.

Để có được những con gà chân to, anh Miền phải chăm sóc chế độ dinh dưỡng rất kỹ lưỡng cho gà. Ngoài cho ăn bột, anh Miền còn bổ sung thêm lúa, gạo và rau xanh để gà có đủ chất dinh dưỡng, phát triển tốt, chân to khỏe, đủ trọng lượng phục vụ nhu cầu gà thịt tết cho khách hàng.Để có được những con gà chân to, anh Miền phải chăm sóc chế độ dinh dưỡng rất kỹ lưỡng cho gà. Ngoài cho ăn bột, anh Miền còn bổ sung thêm lúa, gạo và rau xanh để gà có đủ chất dinh dưỡng, phát triển tốt, chân to khỏe, đủ trọng lượng phục vụ nhu cầu gà thịt tết cho khách hàng.

Một cặp gà Đông Tảo có dáng, da đẹp, cân nặng phù hợp được anh Miền bán với giá khoảng 5 triệu đồng.Một cặp gà Đông Tảo có dáng, da đẹp, cân nặng phù hợp được anh Miền bán với giá khoảng 5 triệu đồng.

Hầu hết, các cặp gà như thế này đều đã được khách đặt mua nên anh Miền phải nhốt riêng ra chăm sóc riêng để khi khách đến bắt không bị nhầm lẫn.Hầu hết, các cặp gà như thế này đều đã được khách đặt mua nên anh Miền phải nhốt riêng ra chăm sóc riêng để khi khách đến bắt không bị nhầm lẫn.

Từng đàn gà tiến vua chuẩn bị được xuất hàng vào những ngày gần Tết.Từng đàn gà tiến vua chuẩn bị được xuất hàng vào những ngày gần Tết.

Ngoài gà Đông Tảo, trang trại gà của anh Miền còn nuôi giống gà rừng thuần chủng. Loại gà này được anh Miền mua giống tận ở miền Nam. Gà rừng được anh Miền nuôi chủ yếu phục vụ khách mua về nuôi vì loài gà này có bộ lông, mào, tai và dáng rất đẹp. Mỗi cặp gà này có giá rất cao nhưng lúc nào cũng khan hàng.Ngoài gà Đông Tảo, trang trại gà của anh Miền còn nuôi giống gà rừng thuần chủng. Loại gà này được anh Miền mua giống tận ở miền Nam. Gà rừng được anh Miền nuôi chủ yếu phục vụ khách mua về nuôi vì loài gà này có bộ lông, mào, tai và dáng rất đẹp. Mỗi cặp gà này có giá rất cao nhưng lúc nào cũng khan hàng.

Loài gà tre lông trắng rất đẹp này cũng được anh Miền nhập về trang trại nuôi khoảng 1 năm nay. Giống gà này chủ yếu được anh bán giống cho người dân. "Trứng nở ra đến đâu người dân mua hết đến đó nên Tết không có loại gà này để bán", anh Miền nói và cho biết thêm, loại gà này và giống gà thuần chủng có giá rất đắt, thường được những người tuổi gà mua về nuôi trong năm mới này để lấy may.Loài gà tre lông trắng rất đẹp này cũng được anh Miền nhập về trang trại nuôi khoảng 1 năm nay. Giống gà này chủ yếu được anh bán giống cho người dân. “Trứng nở ra đến đâu người dân mua hết đến đó nên Tết không có loại gà này để bán”, anh Miền nói và cho biết thêm, loại gà này và giống gà thuần chủng có giá rất đắt, thường được những người tuổi gà mua về nuôi trong năm mới này để lấy may.

Hiện trang trại của anh Miền còn hơn chục con gà chọi đặc đặc sản. Loại gà này thường rất đắt vào dịp Tết bởi nhu cầu người dân mua về dùng để chơi gà chọi Tết tăng cao. Đến nay, hầu hết gà chọi loại 1 anh Miền đã bán hết, còn lại một số loại 2 hoặc chưa đủ tuổi vẫn được anh nuôi. Nhiều người có nhu cầu mua gà chọi đặc sản này về ăn thịt đến nay cũng đã hết hàng.Hiện trang trại của anh Miền còn hơn chục con gà chọi đặc đặc sản. Loại gà này thường rất đắt vào dịp Tết bởi nhu cầu người dân mua về dùng để chơi gà chọi Tết tăng cao. Đến nay, hầu hết gà chọi loại 1 anh Miền đã bán hết, còn lại một số loại 2 hoặc chưa đủ tuổi vẫn được anh nuôi. Nhiều người có nhu cầu mua gà chọi đặc sản này về ăn thịt đến nay cũng đã hết hàng.

Nhờ nuôi các loại gà đặc sản, tiến vua, hàng hiếm mà mỗi năm anh Miền có thu nhập cả trăm triệu đồng.Nhờ nuôi các loại gà đặc sản, tiến vua, hàng hiếm mà mỗi năm anh Miền có thu nhập cả trăm triệu đồng.

Dantri.com.vn

, , , , , , , , ,