Dân tố hợp tác xã chặt phá rừng phòng hộ

Chưa có văn bản xin khai thác gỗ trình lên UBND xã Hòa Hiệp Bắc nhưng HTX Nông nghiệp – Kinh doanh tổng hợp Hòa Hiệp Bắc đã tự ý cho người vào khai thác không chỉ những cây đã chết mà cả cây còn sống khiến người dân bức xúc.

Nhà máy sản xuất gạch ngói bị tạm dừng hoạt động vì gây ô nhiễm

Trao đổi với PV Dân trí trưa nay (28/2), một lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo tạm dừng hoạt động của Nhà máy sản xuất gạch ngói cao cấp, thuộc Công ty Cổ phần Gạch ngói Kim Sơn, tại phường Kim Sơn, thị xã Đông Triều do đã không tuân thủ cam kết về môi trường, xả thải gây ô nhiễm môi trường khiến người dân bức xúc.

Thêm một công viên xanh trên bờ biển Nha Trang

Chiều 22/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đình, Trưởng ban quản lý dự án các công trình xây dựng TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, công viên “Sứa Biển” (phía Đông đường Trần Phú, TP Nha Trang) sẽ được đưa vào phục vụ cộng đồng vào đầu tháng 3 tới.

Nóng vấn đề rút ruột rừng Tây Nguyên

Tuy Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành lệnh đóng cửa rừng tự nhiên để khôi phục và cứu các cánh rừng trong cả nước từ tháng 6/2016, song thời gian gần đây, rừng tại các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk vẫn chưa có dấu hiệu ngừng “chảy máu”.

Phát động Tết trồng cây đầu xuân mới

Sáng ngày 2/2, tại đường Tố Hữu (phường An Đông, TP Huế), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát động Tết trồng cây đời đời cây nhớ ơn Bác Hồ. Cùng ngày, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh cũng đồng loạt tổ chức ra quân trồng cây đầu năm mới.