Sóc Trăng, Cà Mau: Học sinh được nghỉ Tết từ 9-14 ngày

Tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng cho biết, học sinh tỉnh này được nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 là 14 ngày; trong khi đó học sinh tỉnh Cà Mau được nghỉ 9 ngày.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Sóc Trăng, với cán bộ, công chức, viên chức được nghỉ Tết liên tục 7 ngày, từ ngày 26/1 đến hết ngày 1/2/2017 (tức là từ ngày 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Đối với học sinh các trường mầm non, phổ thông và Giáo dục thường xuyên được nghỉ Tết 14 ngày, từ ngày 23/1 đến hết ngày 5/2/2017 (nhằm ngày 26 tháng chạp năm Bính Thân đến hết ngày mùng 9 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Song song đó, Ban giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; không tổ chức các đoàn chúc Tết lãnh đạo các cấp đương chức; không sử dụng ngân sách Nhà nước để chi thưởng sai chế độ; không sử dụng xe ô tô công vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết; không ăn uống, “chè chén” xa hoa, lãng phí.

Các đơn vị cần dành thời gian tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng (nếu đơn vị có nhận chăm sóc), công chức, viên chức, người lao động của đơn vị đã nghỉ hưu; quan tâm chăm lo đời sống cho các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,…

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc trong thời gian nghỉ Tết, thủ trưởng các đơn vị phân công, chỉ đạo bảo vệ, cán bộ trực cơ quan nghiêm túc, đảm bảo an toàn về tài sản, không để xảy ra mất mát; tăng cường phòng chống cháy nổ; tuyệt đối không tàng trữ, tiêu thụ và sử dụng các loại pháo, đồ vật nguy hiểm…

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ sở giáo dục khẩn trương tập trung vào công việc, đảm bảo có hiệu quả; các trường học, cơ sở giáo dục cần ổn định, duy trì sĩ số, đảm bảo nề nếp học tập của học sinh.

Học sinh một số tỉnh ĐBSCL được nghỉ Tết từ 9 ngày trở lên. (Ảnh: Huỳnh Hải)Học sinh một số tỉnh ĐBSCL được nghỉ Tết từ 9 ngày trở lên. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Còn tại tỉnh Cà Mau, tin từ Sở GD-ĐT tỉnh cho biết, học sinh tỉnh này được nghỉ Tết liên tục 9 ngày, từ ngày 25/1 đến hết ngày 2/2/2017 (nhằm ngày 28 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục trực thuộc tổ chức đón Tết trên tinh thần tiết kiệm, chống xa hoa, lãng phí; không mang hoa, quà đến cơ quan, nhà riêng lãnh đạo các cấp để chúc Tết; cần quan tâm thăm hỏi, hỗ trợ giáo viên, nhà giáo nghỉ hưu, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong thời gian nghỉ Tết, yêu cầu công nhân viên, giáo viên, học sinh không mua và sử dụng các loại đồ chơi nguy hiểm; khi điều khiển các phương tiện giao thông phải thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn giao thông; các trường cần tuyên truyền học sinh tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, thể thao lành mạnh.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu hết thời gian nghỉ Tết, các cơ sở giáo dục, công nhân viên, giáo viên, học sinh,… tập trung trở lại làm việc, giảng dạy và học tập đúng theo thời gian quy định.

Dantri.com.vn

, ,