Siêu môtô Yamaha R1 độ dàn áo carbon ở Sài Gòn

Yamaha R1 có ngoại hình đẹp, tuy nhiên chủ nhân chiếc xe chưa hài lòng với xe nguyên bản mà độ thêm nhiều chi tiết như phủ sợi carbon, gắn nhiều món đồ chơi hàng hiệu.

Yamaha R1 là mẫu sportbike 1.000 phân khối được nhiều người ưa thích. Những chiếc R1 phiên bản mới đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2015. Đến nay, số lượng R1 đã khá nhiều. Chính vì vậy chủ xe thường độ lại để tạo sự khác biệt. Yamaha R1 là mẫu sportbike 1.000 phân khối được nhiều người ưa thích. Những chiếc R1 phiên bản mới đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2015. Đến nay, số lượng R1 đã khá nhiều. Chính vì vậy chủ xe thường độ lại để tạo sự khác biệt. 

Chiếc xe này được độ lại dàn áo, gắn thêm nhiều món đồ chơi . Cặp gương chiếu hậu cũng độ lại gọn gàng hơn. Chiếc xe này được độ lại dàn áo, gắn thêm nhiều món đồ chơi . Cặp gương chiếu hậu cũng độ lại gọn gàng hơn. 

Một điểm được nhiều người yêu thích trên R1 là cụm đèn pha full LED khá nhỏ gọn nhưng đảm bảo độ chiếu sáng hơn rất nhiều so với đèn projector trên thế hệ cũ. Một điểm được nhiều người yêu thích trên R1 là cụm đèn pha full LED khá nhỏ gọn nhưng đảm bảo độ chiếu sáng hơn rất nhiều so với đèn projector trên thế hệ cũ. 

Hông xe được phủ carbon fiber bắt mắt. Ngoài ra xung quanh bình xăng cũng được dán thêm các miếng cao su giúp người lái không bị đau chân khi kẹp chân trong thời gian dài.Hông xe được phủ carbon fiber bắt mắt. Ngoài ra xung quanh bình xăng cũng được dán thêm các miếng cao su giúp người lái không bị đau chân khi kẹp chân trong thời gian dài.

Bộ phanh đĩa hiệu Brembo Billet Nikel với bốn piston cho lực phanh tốt hơn, kết hợp cùng đĩa răng cưa đường kính lớn của Galfer và chống đổ hiệu Motovation. Bộ phanh đĩa hiệu Brembo Billet Nikel với bốn piston cho lực phanh tốt hơn, kết hợp cùng đĩa răng cưa đường kính lớn của Galfer và chống đổ hiệu Motovation. 

Trái tim Yamaha R1 là khối động cơ 998 phân khối 4 thì, 4 xi-lanh thẳng hàng, 16 van, DOHC, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 200 mã lực khi ở vòng tua máy 13.500 vòng/phút cùng 112,4 Nm mô-men xoắn ở vòng tua máy 11.500 vòng/phút. Trái tim Yamaha R1 là khối động cơ 998 phân khối 4 thì, 4 xi-lanh thẳng hàng, 16 van, DOHC, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 200 mã lực khi ở vòng tua máy 13.500 vòng/phút cùng 112,4 Nm mô-men xoắn ở vòng tua máy 11.500 vòng/phút. 

Bộ ống xả độ hiệu Akrapovic dành riêng cho R1 có kiểu dáng hình oval với miệng ống pô vát chéo, phát ra âm thanh tương đương với những chiếc xe đua M1.Bộ ống xả độ hiệu Akrapovic dành riêng cho R1 có kiểu dáng hình oval với miệng ống pô vát chéo, phát ra âm thanh tương đương với những chiếc xe đua M1.

Bộ cùm thắng Brembo Billet Racing giúp người lái có cảm giác thắng tốt hơn, Billet Racing sử dụng Piston có lực nén cao giúp xe dễ dàng dừng lại trong những tình huống bất ngờ.Bộ cùm thắng Brembo Billet Racing giúp người lái có cảm giác thắng tốt hơn, Billet Racing sử dụng Piston có lực nén cao giúp xe dễ dàng dừng lại trong những tình huống bất ngờ.

Bộ tăng xích hiệu Lightech, kết hợp cùng đĩa sau Galfer. Bộ tăng xích hiệu Lightech, kết hợp cùng đĩa sau Galfer. 

Bảo vệ tay thắng hiệu TWM sản xuất tại Italy giúp bảo vệ bàn tay người điều khiển trong trường hợp xe bị ngã.Bảo vệ tay thắng hiệu TWM sản xuất tại Italy giúp bảo vệ bàn tay người điều khiển trong trường hợp xe bị ngã.

Zing.vn

, , ,