Quân đội Syria giành lại quận then chốt ở Aleppo từ tay phiến quân

Lực lượng quân đội Syria và các tay súng đồng minh đã giành lại quyền kiểm soát một khu vực quan trọng ở Aleppo, khi họ tiếp tục nỗ lực cho cuộc chiến quét sạch các nhóm khủng bố ở thành phố điểm nóng phía bắc Syria.

Binh lính quân đội Syria trên chiến trường Aleppo sau trận chiến

Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) hôm mùng 8-9 cho hay, binh sĩ Syria đã tiến vào quận Ramouseh, nằm ở phía tây nam của Aleppo, tiếp cận các khu vực do phiến quân kiểm soát ở phía đông của thành phố.

Sau các cuộc đụng độ dữ dội giữa binh lính Syria và phiến quân, lực lượng Damascus đã giải phóng được Ramouseh, hiện bọn khủng bố chỉ còn kiểm soát một khu dân cư và một trường học. Tuy nhiên, hai địa điểm này sẽ sớm được lấy lại từ binh lính Syria vì lực lượng phiến quân ở đây còn rất mỏng.

Có được chiến thắng quan trọng này, ngoài sự quyết tâm và hợp lực của các đơn vị quân đội Syria, còn có sự yểm trợ tích cực của các chiến đấu cơ Nga và lực lượng tình nguyện đã đến phía nam của thành phố Aleppo hồi đầu tuần để giúp quân đội Syria trong các trận chiến chống khủng bố, SOHR cho biết.

Ramouseh rơi vào tay phiến quân từ đầu tháng 8. Chiến thắng này của bọn khủng bố đã tạo điều kiện cho chúng mở một tuyến đường qua khu vực để tiến vào các khu vực khác chúng đang chiếm giữ một cách dễ dàng.

Việc quân đội Syria giành lại được quận này là một đòn giáng mạnh cho nhóm khủng bố, khiến chúng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong các hoạt động của mình, do nhiều vị trí thuận lợi trước đó chúng từng sử dụng để phát động các cuộc tấn công nhằm vào các căn cứ của quân đội Syria đã bị lực lượng Damascus lấy lại.

Chiến trường Aleppo hiện vẫn vô cùng khó khăn cho các lực lượng ủng hộ chính quyền Tổng thống Syria Bashar al- Assad, khi họ đang phải nỗ lực chiến đấu với một số lượng lớn phiến quân được nước ngoài hậu thuẫn.

Dantri.com.vn

, , , , ,