Những thiết bị công nghệ chúng ta dùng ngày nay từng có “nhan sắc ma chê quỷ hờn” đến như này

Trước khi “hóa rồng”, vạn vật đều khởi nguồn từ cá chép.

Mấy ai nghĩ rằng những thiết bị công nghệ gọn nhẹ và bắt mắt ngày nay lại khởi nguồn từ những ý tưởng trông vô cùng kì dị và “không tưởng”. Nếu được quay trở về những phiên bản sơ khai của các thiết bị này, liệu bạn có sắm chúng về sử dụng hay không?

1. Vào năm 1983, Apple từng nghĩ ra một phiên bản điện thoại lai máy tính bảng như thế này

Tất nhiên vào thời điểm này, điện thoại di động vẫn còn là thứ gì đó rất xa xỉ và chưa được phổ biến như ngày nay. Thế nên bạn thấy hình thù của nó trông chả khác gì một chiếc điện thoại bàn, nhưng có kèm theo một màn hình cảm ứng bằng bút khá to. Tất nhiên vào thời điểm này, điện thoại di động vẫn còn là thứ gì đó rất xa xỉ và chưa được phổ biến như ngày nay. Thế nên bạn thấy hình thù của nó trông chả khác gì một chiếc điện thoại bàn, nhưng có kèm theo một màn hình cảm ứng bằng bút khá to. 

2. Có thể bạn không tin nhưng đây chính là “ông cố” của xe đạp thời hiện đại

Với phần bánh trước được làm to quá cỡ, ghế ngồi và chân đạp cũng đặt trên phần bánh trước, việc điều khiển xe này khá là khó khăn so với ngày nay. Nếu quay trở về thế kỷ 19, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều chiếc xe đạp giống như vậy. Với phần bánh trước được làm to quá cỡ, ghế ngồi và chân đạp cũng đặt trên phần bánh trước, việc điều khiển xe này khá là khó khăn so với ngày nay. Nếu quay trở về thế kỷ 19, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều chiếc xe đạp giống như vậy. 

3. Đố bạn đây là máy gì?

Được sản xuất vào năm 1915, đây chính là "ông tổ" của máy nướng bánh mì sandwich đấy. Cơ chế hoạt động về cơ bản cũng khá giống với máy hiện đại, có nghĩa nó sử dụng cuộn cảm ứng bằng kim loại, khi nhiệt độ đủ nóng sẽ đẩy bánh mì lên trên để tránh bị khét. Được sản xuất vào năm 1915, đây chính là “ông tổ” của máy nướng bánh mì sandwich đấy. Cơ chế hoạt động về cơ bản cũng khá giống với máy hiện đại, có nghĩa nó sử dụng cuộn cảm ứng bằng kim loại, khi nhiệt độ đủ nóng sẽ đẩy bánh mì lên trên để tránh bị khét. 

4. Còn đây là ổ cứng máy tính đầu tiên vào năm 1956

Bạn không nhìn lầm đâu, ổ cứng này được IBM giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1956 với kích thước to khủng khiếp, bằng cỡ một chiếc piano cỡ lớn. Hơn nữa, cân nặng của ổ cứng này đến hơn 1 tấn và khả năng lưu trữ vô cùng đáng sợ: 1 megabyte! Giá thành thì ai nhìn vào cũng lắc đầu: 88.000 USD tính theo thời giá hiện nay. Bạn không nhìn lầm đâu, ổ cứng này được IBM giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1956 với kích thước to khủng khiếp, bằng cỡ một chiếc piano cỡ lớn. Hơn nữa, cân nặng của ổ cứng này đến hơn 1 tấn và khả năng lưu trữ vô cùng đáng sợ: 1 megabyte! Giá thành thì ai nhìn vào cũng lắc đầu: 88.000 USD tính theo thời giá hiện nay. 

5. Tiền thân của bàn ủi điện ngày nay là đây

Được sản xuất vào năm 1924, chiếc bàn ủi này được làm nóng bằng bình gas đun phía sau. Khi bàn ủi đủ nóng thì người dùng phải vặn van khóa để tránh bị quá nhiệt. Được sản xuất vào năm 1924, chiếc bàn ủi này được làm nóng bằng bình gas đun phía sau. Khi bàn ủi đủ nóng thì người dùng phải vặn van khóa để tránh bị quá nhiệt. 

6. Mấy ai ngờ được đây lại là tiền thân của giày patin

Trông chẳng khác gì gắn hai chiếc xe đạp mini vào chân nhỉ?Trông chẳng khác gì gắn hai chiếc xe đạp mini vào chân nhỉ?

7. Chiếc Wigomat này là thiết bị pha cà phê bằng điện đầu tiên trên thế giới

Wigomat được phát minh tại Đức vào năm 1954.Wigomat được phát minh tại Đức vào năm 1954.

8. Nhiều gia đình bắt đầu chuyển sang dùng máy rửa chén từ năm 1917

Tuy nhiên mãi đến năm 1940, tính năng sấy chén dĩa mới được "cập nhật" vào các loại máy này.Tuy nhiên mãi đến năm 1940, tính năng sấy chén dĩa mới được “cập nhật” vào các loại máy này.

9. Và đây là Sony Data Discman, thiết bị đọc sách e-book thuộc hàng “cụ cố” của thế giới

Chiếc máy này được bán ra vào khoảng năm 1991, tuy nhiên nhanh chóng đi vào quên lãng. Mọi người vẫn chọn sách giấy vì cách dùng quá phức tạp và không được đa dạng nội dung. Chiếc máy này được bán ra vào khoảng năm 1991, tuy nhiên nhanh chóng đi vào quên lãng. Mọi người vẫn chọn sách giấy vì cách dùng quá phức tạp và không được đa dạng nội dung. 

Kenh14.vn

,