Người dân thế giới phát cuồng khi Nhật Bản sửa hố tử thần chỉ trong vỏn vẹn 2 ngày

Quả thực với tốc độ sửa chữa hố tử thần quá thần tốc của Nhật Bản thì chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi người ta lại bàn tán ầm ầm đến vậy.

Ngày 8/11, hố tử thần rộng 30m, sâu 15m đã bất ngờ xuất hiện, nuốt chửng một phần tuyến đường 5 làn tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản. Sau sự cố, 170 hộ gia đình bị mất điện, vậy nhưng, may mắn là không có ai bị thương.

Hố tử thần gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.Hố tử thần gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Tuy nhiên, điều gây kinh ngạc nhất là tốc độ khắc phục sự cố thần tốc của chính quyền địa phương. Chỉ 2 ngày sau đó, sự cố hố tử thần đã được khắc phục, toàn bộ tuyến đường, đường dây điện, nước, gas đều đã được sửa chữa xong. Tuy nhiên, vì cần thêm 4 ngày để kiểm tra an toàn nên tổng cộng phải mất 6 ngày, tuyến đường mới chính thức đi vào hoạt động trở lại.

Chỉ mất 2 ngày, chính quyền địa phương đã sửa xong đường và 4 ngày để kiểm tra an toàn trước khi đưa vào hoạt động.Chỉ mất 2 ngày, chính quyền địa phương đã sửa xong đường và 4 ngày để kiểm tra an toàn trước khi đưa vào hoạt động.

Câu chuyện về tinh thần làm việc cũng như tốc độ khắc phục sự cố của Nhật Bản sau khi được đăng tải đã nhanh chóng gây bão khắp mạng xã hội quốc tế. Khắp nơi trên thế giới, người ta bày tỏ sự kinh ngạc kèm theo đó là ngưỡng mộ đất nước, con người xứ sở hoa anh đào.

Một người dùng mạng chia sẻ bài viết với sự ngưỡng mộ và có chút so sánh với đất nước mình.Một người dùng mạng chia sẻ bài viết với sự ngưỡng mộ và có chút so sánh với đất nước mình.

Hố tử thần ở Manchester mất 10 tháng mới sửa xong... Nhật Bản sửa hố tử thần khổng lồ ở thành phố Fukuoka... chỉ trong 2 ngày.Hố tử thần ở Manchester mất 10 tháng mới sửa xong… Nhật Bản sửa hố tử thần khổng lồ ở thành phố Fukuoka… chỉ trong 2 ngày.

Được sửa chỉ trong 48 giờ, nhưng vì phải kiểm tra an toàn nên mấy ngày sau tuyến đường mới chính thức được mở trở lại.Được sửa chỉ trong 48 giờ, nhưng vì phải kiểm tra an toàn nên mấy ngày sau tuyến đường mới chính thức được mở trở lại.

2 ngày ở Nhật Bản, 2 năm ở... Nhật Bản thật diệu kỳ.2 ngày ở Nhật Bản, 2 năm ở… Nhật Bản thật diệu kỳ.

Chỉ trong 2 ngày thôi sao?Chỉ trong 2 ngày thôi sao?

Sửa chữa hố tử thần rộng 30 m trong có 2 ngày và xin lỗi vì sự chậm trễ???Sửa chữa hố tử thần rộng 30 m trong có 2 ngày và xin lỗi vì sự chậm trễ???

... Trong khi đó thì ở Ấn Độ.… Trong khi đó thì ở Ấn Độ.

Người dùng mạng Việt Nam cũng không thể kiềm chế cảm xúc khi đọc được thông tin này.Người dùng mạng Việt Nam cũng không thể kiềm chế cảm xúc khi đọc được thông tin này.

Kenh14.vn

, , ,