“Hội tụ tinh hoa – Phát huy bản sắc – Liên kết phát triển”

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 sẽ được tổ chức với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – Phát huy bản sắc – Liên kết phát triển”.

Chiều ngày 11/01, tại buổi giao ban báo chí khu vực Tây Nguyên, ông Nguyễn Hải Ninh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã thông qua chương trình Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 6. Theo đó, trong khuôn khổ Lễ hội sẽ tổ chức sẽ tổ chức song hành 3 chương trình lớn là: Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6; Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 và Hội nghị Xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên lần thứ 4.

Lễ khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 năm 2015Lễ khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 năm 2015

Lễ hội được tổ chức tại TP. Buôn Ma Thuột nơi được mệnh danh là Thủ phủ cà phê Việt Nam với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – Phát huy bản sắc – Liên kết phát triển”. Lễ hội nhằm quảng bá thương hiệu “Cà phê Buôn Ma Thuột”, khẳng định vị thế của cà phê Tây Nguyên và vị trí quan trọng của cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

Bên cạnh đó, Lễ hội cũng nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng trong việc bảo tồn, giới thiệu, phát huy bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, đặc biệt là giá trị của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, đã được UNESCO công nhận là “Kiệt tác di sản phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại”. Đồng thời, Lễ hội sẽ góp phần quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và mời gọi những dự án đầu tư, thương mại, du lịch lớn trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Lễ hội được tổ chức với nhiều chương trình vô cùng đặc sắc, ấn tượng và mang đậm dấu ấn của vùng đất Tây Nguyên như: Diễn tấu Cồng chiêng Tây Nguyên; Phục dựng các nghi thức, nghi lễ của dân tộc thiểu số gắn liền với Cồng chiêng; Triển lãm ảnh nghệ thuật về Cà phê Buôn Ma Thuột và Cồng chiêng Tây Nguyên; Lễ hội đua voi và thuyền độc mộc… Lễ hội còn tổ chức nhiều hội thi và du khách đến với lễ hội sẽ được chiêm ngưỡng nghệ thuật đường phố, tham gia các tour di sản và thưởng thức miễn phí cà phê Buôn Ma Thuột.

Lễ hội sẽ được tổ chức từ ngày 08/03 – 13/03/2017.

Dantri.com.vn

, ,