Gần 7.000 hộ dân sống “sát nách” trung tâm Hà Nội sắp có nước sạch

Lãnh đạo UBND xã Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, gần 7.000 hộ dân, tương đương với 27.000 nhân khẩu của xã này rất phấn khởi vì lần đầu tiên sắp có nguồn nước sạch sinh hoạt để dùng.

Lễ khởi công Dự án cấp nước sạch tại xã Vĩnh Quỳnh, ngày 28/12/2016 (Ảnh: UBND xã Vĩnh Quỳnh cung cấp).Lễ khởi công Dự án cấp nước sạch tại xã Vĩnh Quỳnh, ngày 28/12/2016 (Ảnh: UBND xã Vĩnh Quỳnh cung cấp).

Sáng 3/1, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đình Hiếu, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Quỳnh – cho biết: Dự án cấp nước sạch của xã này đã chính thức được khởi công từ ngày 28/12/2016, đơn vị thực hiện là Công ty Cổ phần Viwaco. Hiện nay, đơn vị này đã phát hồ sơ cho các hộ dân của xã Vĩnh Quỳnh kê khai thông tin để chuẩn bị làm hợp đồng mua nước sạch.

“Từ khi dự án cấp nước sạch sinh hoạt của xã chính thức được khởi công, bà con trong xã rất phấn khởi. Mọi người đi kê khai hồ sơ rất đông để chuẩn bị làm hợp đồng mua nước sạch sinh hoạt. Dự án này sẽ hoàn thành vào cuối quý 2 năm 2017, khoảng tháng 5/2017 sẽ hoàn thành” – ông Hiếu nói.

Liên quan đến nội dung trên, trao đổi qua điện thoại với PV Dân trí, đại diện đơn vị thực hiện cho biết, dự án nước sạch ở xã Vĩnh Quỳnh được thực hiện qua 2 giai đoạn, trước mắt công ty này sẽ cải tạo lại trạm cấp nước ngầm ở huyện Thanh Trì, nâng công suất từ 1.000 m3/ngày đêm lên 5.000 m3/ngày đêm. Đồng thời thay mới toàn bộ hệ thống đường ống cấp nước đến từng hộ dân, đảm bảo nguồn nước không bị thất thoát và an toàn vệ sinh hơn đường ống cũ. Giai đoạn 2 thực hiện theo kế hoạch cấp nước sạch của TP Hà Nội, sẽ lấy từ nguồn nước sông Đà chạy dọc theo đường tỉnh lộ 70 đi qua huyện Thanh Trì – Hà Nội để cấp cho xã Vĩnh Quỳnh, tuy nhiên, giai đoạn 2 nếu nhanh cũng phải mất 2-3 năm nữa mới thực hiện được.

Người dân xã Vĩnh Quỳnh nhiều đời nay chưa có nguồn nước sạch hợp vệ sinh để dùng, mà dùng chủ yếu là nước giếng khoan, nước mưa...Người dân xã Vĩnh Quỳnh nhiều đời nay chưa có nguồn nước sạch hợp vệ sinh để dùng, mà dùng chủ yếu là nước giếng khoan, nước mưa…

Trước đó, Báo Dân trí có đăng tải bài viết “Sống “sát nách” trung tâm Hà Nội vẫn thèm nước sạch”, phản ánh thực trạng khoảng 7.000 hộ dân, tương đương với 27.000 nhân khẩu của xã Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) dù sống ở Thủ đô Hà Nội nhưng vẫn nhiều đời mòn mỏi mong ngóng có nước sạch. Người dân xã này vẫn đang phải dùng nguồn nước giếng khoan, nước mưa,…không đảm bảo vệ sinh để sinh hoạt hàng ngày.

Dantri.com.vn

, ,