Cứu tàu cá cùng 12 thuyền viên trôi tự do trên biển

Tàu đánh cá bị hỏng máy đột ngột, trôi tự do, các thuyền viên hoảng loạn vì thời tiết biển đang xấu.

Lúc 13h30 ngày 25/12, tàu SAR27-01 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (VNMRCC), lai dắt tàu cá do ông Võ Thành Thật (36 tuổi, trú huyện Hoài Nhơn, Bình Định) làm thuyền trưởng, cùng 12 thuyền viên vào cảng Nha Trang (Khánh Hòa) an toàn.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV (Nha Trang MRCC), chiều 24/12, đơn vị nhận được tin cứu nạn khẩn cấp từ tàu cá của ông Thật, cho biết tàu đang trong tình trạng bị hỏng máy, thả trôi.

Tàu BĐ-96668TS được lai dắt vào bờ. Ảnh: An BìnhTàu BĐ-96668TS được lai dắt vào bờ. Ảnh: An Bình

Tuy đã cố gắng sửa chữa nhưng bất thành. Lúc này, các thuyền viên đều mệt mỏi, lo lắng, đặc biệt có người còn hoảng loạn vì tàu ở trong vùng ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc và bão Nockten đang tiến vào biển Đông.

Khi bị nạn, tàu cá trên cách bờ biển Nha Trang khoảng 90 hải lý. Ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo VNMRCC đã điều động tàu SAR27-01, đang ứng trực tại Nha Trang lên đường cứu nạn.

Đến 1h ngày 25/12, tàu SAR27-01 đã tiếp cận và lai dắt tàu cá vào bờ.

Theo ông Võ Thành Thật, tàu cá ra khơi ngày 22/12. Đến trưa ngày hôm sau, khi đang trên đường ra ngư trường Trường Sa (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa), thì tàu bất ngờ bị hỏng máy và phải thả trôi. Sau khi vào bờ, sức khỏe các thuyền viên đã ổn định.

Zing.vn

, , , , , , , ,